Gilead Sciences đăng ký nhãn hiệu cho chai thuốc điều trị Coronavirus của hãng

Gilead Sciences, Inc. là một công ty dược phẩm sinh học của Mỹ, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các loại thuốc kháng vi-rút được sử dụng trong điều trị HIV, viêm gan B, viêm gan C và cúm. Gilead Sciences đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho thiết kế chai được sử dụng liên quan đến “các chế phẩm dược phẩm để điều trị coronavirus”.

Đơn đã được nộp cho USPTO (Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) vào ngày 26 tháng 03 năm 2020 và được nộp trên cơ sở “dự định sử dụng nhãn hiệu trong thương mại”. Điều này có nghĩa là gã khổng lồ dược phẩm hoàn toàn có ý định sử dụng nhãn hiệu đó cùng với hàng hóa được liệt kê trong đơn.

Gilead Science

Gilead Sciences, Inc. là một “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ sinh học

Loại đơn đăng ký này thực ra được gọi là đơn đăng ký “nhận diện thương mại” vì Gilead Sciences đang cố gắng bảo vệ vẻ ngoài của một cái chai. Trong bản vẽ kỹ thuật đã được đệ trình, Gilead không yêu cầu bảo hộ về hình dạng của chai, mà là kích thước và vị trí của nhãn, cũng như nắp màu xanh và xám.

Trong một đơn đăng ký đồng thời chờ xử lý cho thiết kế chai này (được nộp vào cùng ngày), Gilead cho biết rằng họ đã sử dụng thiết kế chai này trong hơn 10 năm cùng với các loại thuốc khác. Việc nộp đơn trên là rất quan trọng vì nó chỉ ra thiết kế chai này đặc biệt để sử dụng liên quan đến việc điều trị coronavirus. Hy vọng ở đây là Gilead đã nộp đơn này bởi vì họ lạc quan về việc có thể tiếp thị loại thuốc remdesivir (một loại thuốc kháng virus) của mình như một liệu pháp điều trị cho loại coronavirus mới.