Tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp

Chúng tôi may mắn được biết rằng Quý khách hàng có mong muốn được cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. IPGO với đầy đủ năng lực, chuyên môn và kinh nghiệm đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam liên quan đến tư vấn pháp luật về thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, tạm ngừng hoạt động, giải thể, sở hữu trí tuệ và nhiều loại giấy phép con cho doanh nghiệp

Căn cứ vào pháp luật hiện hành cũng như nhu cầu cụ thể của Quý khách hàng, IPGO tư vấn, cung cấp dịch vụ tư vấn tạm ngừng hoạt động kinh doanh trong năm 2021 cụ thể như sau:

 1. Tư vấn và phương án triển khai

1.Tư vấn: 

1.1. Điều kiện để được đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh:

– Doanh nghiệp không bị đóng mã số thuế tại thời điểm đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Nếu bị đóng mã số thuế thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục khôi phục MST trước khi nộp hồ sơ tạm ngừng.

– Doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

– Trong thời hạn chậm nhất 03 ngày trước ngày tạm ngừng, Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ thông báo cho Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

1.2. Thời hạn tạm ngừng hoạt dộng kinh doanh:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, thời gian tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp không được quá 01 năm tính từ ngày được ghi trong thông báo tạm ngừng.

 

Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, hộ kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

 1. Phương án triển khai.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Công ty TNHH Tư vấn và Sở hữu trí tuệ IPGO sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đử cho khách hàng, cụ thể:

 • Thông báo tạm ngừng.
 • Quyết định tạm ngừng.
 • Biên bản họp HĐTV (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên)/ Hội đồng quản trị (nếu là công ty cổ phần)  về việc tạm ngừng.
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục và CMND/CCCD của người được ủy quyền.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ như trên, IPGO sẽ nộp hồ sơ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng:

Trong thời hạn 05 -07 ngày làm việc, sau khi hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ ra văn bản xác nhận doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động. Công ty TNHH Tư vấn và Sở hữu trí tuệ IPGO nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

 1. Công việc mà quý khách hàng cần thực hiện 

Qúy khách cần cung cấp các tài liệu sau đây để IPGO tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

+ 2 bản công chứng, chứng thực giấy chứng nhận ĐKKD của doanh nghiệp. 

III. Công việc mà IPGO thực hiện

 • Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu liên quan đến thủ khôi phục MST trong trường hợp doanh nghiệp bị đóng MST.
 • Soạn thảo hồ sơ xin tạm ngừng hoạt động cho doanh nghiệp
 • Nộp hồ sơ xin tạm ngừng hoạt động tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết “Tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp” trong chuyên mục “Doanh nghiệp“. Nếu cần thêm tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc hoặc đóng góp chất lượng nội dung xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ IPGO
Email: banquyen14@gmail.com
Hotline: 0948 622 612 – 0357 123 555
Website: www.ipgo.vn